Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

Sinh viên Ký túc xá Cỏ May tri ân người thầy không bục giảng Phạm Văn Bên

April 25, 2019

Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và chính con đã cảm nhận được điều đó từ “người thầy không bục giảng” của chúng ta, người đã trải qua thăng trầm và thử thách, hiểu và hi sinh vì tình tình yêu cho người thân và cả những người xa lạ. Và hôm nay, con xin có đôi lời gửi đến ông và gia đình, những người đã cho con những cảm xúc, những bài học về cuộc đời. Con xin dành tình cảm tri ân sâu sắc nhất đến Doanh nhân tử tế Phạm Văn Bên.

Ông Phạm Văn Bên phát biểu tại buổi ký kết hợp tác xây dựng Ký túc xá Cỏ May giữa Doanh nghiệp Tư nhân Cỏ May và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

                       Với mỗi thế hệ sinh viên Ký túc xá Cỏ May, có lẽ nơi đâychính là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ sôi nổi, bồng bột đầy hăm hở với bao yêu thương, khát vọng. Nó ôm ấp biết bao nhiêu kỷ niệm về tình cảm của một Đại gia đình. Nó chắp cánh cho những ước mơ của chúng con đến chân trời trí tuệ…. Khi chúng con trưởng thành có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy.

                       Trong lòng chúng con, ông Út thực sự đã và đang chiếm giữ một trí rất lớn, chúng con quý trọng, biết ơn những bài học về sự mẫu mực, kiên định và nghiêm khắc. Doanh nhân Phạm Văn Bên là một người có cả tài và đức, luôn hết mình vì công việc, luôn quan tâm đến cộng đồng, mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé để xây dựng quê hương, đất nước mà đặc biệt là làm cho thế hệ trẻ vươn tới tầm cao tri thức, vì ông mong mỏi mai này có một lớp người “Vừa có tài mà vừa phải có tâm”. Với sự nổ lực cố gắng của bản thân ông đã vượt qua bao sóng gió để giữ vững và phát triển công ty cho đến hiện nay. Dù chưa một lần gặp mặt, chưa được nắm tay, nhưng đã nghe và xem những câu chuyện kể về thành công mà ông đạt được, chúng con đã tin trong lòng mình rằng nếu cố gắng và gìn giữ, những thành quả của ông sẽ làm nên những điều kì diệu cho thế hệ trẻ chúng con về nhân cách nhân từ và bao dung mà với chúng con, những cô cậu sinh viên bước ra từ nghèo khó  cần học hỏi. 

                      Ông được trải nghiệm trong cuộc sống gia đình, quê hương nghèo khó, hình thành trong ông tính tự lập, lòng tự trọng, thương người. Trong ông luôn cháy mãi ý chí, khát vọng làm giàu bằng trí tuệ và sức lao động miệt mài.. Ông Út luôn suy nghĩ, trăn trở làm sao để xây dựng quê hương phát triển, trăn trở về thế hệ tương lai. Ông đã tạo quỹ khuyến học cho tất cả con em của nhân viên trong công ty. Đến khi ông nảy sinh ý tưởng xây dựng Ký túc xá mang tên Cỏ May dành cho sinh viên nghèo, học giỏi. Ký túc xá không chỉ hỗ trợ tiền ăn, ở cho  các sinh viên mà còn tổ chức khuyến khích học ngoại ngữ, kỹ năng mềm để các em có được cơ hội học tập và hội nhập tốt hơn.

Hiện nay Ký túc xá Cỏ May có nhiều hoạt động, câu lạc bộ, đội nhóm như câu lạc bộ Tiếng Anh, Yoga, Thuyết trình, Võ Thuật,… mời các thầy cô rèn luyện năng khiếu cho sinh viên như khiêu vũ, học chơi các loại nhạc cụ đàn Piano, đàn Tranh, đàn guitar…Mời chuyên gia chia sẻ về giá trị sống và kỹ năng trong các buổi sinh hoạt chủ nhật cuối tuần...Mục tiêu của ông Út là tạo mọi điều kiện cho những lứa sinh viên bước vào đời có tâm, có tài và lịch lãm hơn, tự tin trong công việc và cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

                      Ông Út là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho đứa con của mình,có thể có lúc chúng con chưa ngoan, chưa hiểu chuyện, nhưng chúng con tin, ông sẽ tha lỗi và cho chúng con cơ hội sửa sai.Ông chính là người dẫn đường chỉ lối cho chúng con trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ để chúng con tin vàomột tương lai tươi sáng hơn. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng con sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

Đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn những tấm lòng biết khoan dung và độ lượng, biết yêu thương và sẻ chia, biết quan tâm và chăm sóc. Có thể bằng cách cống hiến tuổi xuân, hiến dâng sức trẻ, phấn đấu tạo dựng sự nghiệp và dù làm gì, miễn là hành động đẹp thì trong lòng của những người xung quanh sẽ luôn yêu, luôn tin và luôn nhớ. Tất cả chúng ta, thế hệ trẻ, hãy nối tiếp tấm gương của doanh nhân tử tế Phạm Văn Bên, cố gắng nỗ lực vượt khó trở thành người có tâm trong trí sáng và hoài bão lớn.

                       Dù chưa một ngày đứng trên bục giảng, nhưng ông Út luôn trăn trở vì sự nghiêp trồng người, chính vì thế mà ông quyết định xây dựng Ký túc xá Cỏ May để tiếp sức sinh viên nghèo học giỏi. Di sản quý giá nhất mà ông Út để lại là một hình ảnh, một tính cách mà ai cũng phải nể phục. Ông Út đã truyền lửa yêu thương và là tấm gương để mọi người, thế hệ trẻ noi theo học tập.

Sinh viên Ký túc xá Cỏ May tặng hoa tri ân Cô Nguyễn Ngọc Oanh – Vợ doanh nhân tử tế Phạm Văn Bên trong chương trình tri ân Người thầy không bục giảng Phạm Văn Bên

                      Xin được tri ân doanh nhân Phạm Văn Bên, cảm ơn Cô Nguyễn Ngọc Oanh và gia đình đã luôn bên cạnh chúng con, lo cho chúng con từng miếng ăn, giấc ngủ, với hy vọng tiếp bước sinh viên nghèo – học giỏi.

Đại diện cho hơn 300 sinh viên được nuôi dưỡng, giáo dục tại ngôi nhà Cỏ May, con xin hứa sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa, rèn đức, luyện tài, phấn đấu sống thật tốt, rồi con sẽ trở thành người con của đất Việt mang trong mình niềm kiêu hãnh và tự hào được trang bị những kỹ năng, được bước trên những bậc thang đầu đời thật mạnh mẽ.

                     Tình yêu thương mà người dành cho chúng con của cũng giống như tình cảm cha mẹ vậy. Những lời dạy của các Cô, các Dì là niềm an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng con mỗi lần thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Có thể chúng con đã mắc nhiều lỗi lầm, xin cho chúng con gửi lời xin lỗi thật nhiều.

                     Ông Út kính mến! Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn, nhưng chúng con cũng xin kính dâng lên ngườinhững lời thành kính và tri ân sâu sắc nhất, xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng con. Chúng con xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng thành người .

                     Dù sau này trên con đường của chúng con có phong ba, bão táp, chúng con sẽ nhớ ngọn nến tri ân, sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng con biết ở một nơi nào đó Ông vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng con.

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa 

Gọi tiếng Ông Út với tất cả tin yêu…

Chúng con kính chúc quý Thầy cô , cô Oanh và anh chị trong gia đình nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

Để thay lời biết ơn, chúng con xin tặng bó hoa cho cô Nguyễn Ngọc Oanh.

Xin trân trọng cảm ơn.

LÊ TÂN

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags