Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

HƠN 100 TÂN SINH VIÊN VÀO Ở KTX CỎ MAY NĂM HỌC 2018 – 2019

September 21, 2018

Vừa qua, Ký túc xá Cỏ May (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) đã sắp xếp đón tân sinh viên khóa 3 (năm học 2018 – 2019) vào ở ngày 04/9/2018. Đợt này có 113 tân sinh viên vào ở ký túc xá.

Tân sinh viên được tình nguyện viên sinh viên khóa 1, khóa 2 ở ký túc xá cùng với Ban quản lý ký túc xá hướng dẫn làm các thủ tục tại hội trường ký túc xá như:nộp giấy tờ theo yêu cầu, nhận vật dụng (mền, gối, chiếu, mùng, ghế ngồi, kệ dép, kệ chén, chổi, …), chụp hình thẻ và được các anh chị tình nguyện viên đưa lên tận phòng ở. Đại diện ngân hàng BIDV cũng đến làm việc và hướng dẫn các bạn tân sinh viên đăng ký làm thẻ ATM.

 

Sau khi đã ổn định phòng ở, tân sinh viên tham gia sinh hoạt tại hội trường ký túc xá lúc 19g để nghe triển khai thông tin về nội quy và các quy định cũng như cách sống tập thể tại ký túc xá từ phía Ban Quản lý Ký túc xá, các bạn được hướng dẫn sắp xếp quần áo, tập vở ngăn nắp. Điểm mới trong công tác đón tân sinh viên vào ở ký túc xá là tất cả các phòng ở đều được phân công một anh chị sinh viên khóa 1 hay khóa 2 phụ trách hướng dẫn cách sử dụng phòng ở, đặc biệt là vấn đề vệ sinh phòng ở hằng ngày và tham gia trực vệ sinh chung.

Cô Nguyễn Thị Huệ (tự Dì Năm) – Giám thị tại ký túc xá, đặc biệt lưu ý với các bạn tân sinh viên về cách vệ sinh phòng ở cũng như vệ sinh chung của ký túc xá.Dì Năm nhắn nhủ: “Điểm rèn luyện tại ký túc xá quan trọng không kém điểm học tập ở trường của các con. Dì mong các bạn có thể sớm ổn định và thích nghi với cuộc sống Đại học xa nhà, học tập và rèn luyện tốt tại ký túc xá để trở thành người có đức và có tài cho gia đình, xã hội như lời nhắn gửi của bácPhạm văn Bên – người xây dựng Ký túc xá Cỏ May “Tiếp bước cho sinh viên nghèo, học giỏi”.. Bên cạnh đó, cô Huệ trả lời một số thắc mắc của các bạn về học phí, tiền ăn, việc làm thêm.

 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ký túc xá Cỏ May đã có hơn 300 sinh viên của 3 khóa vào ở. Giờ đây Đại gia đình Cỏ May có được nhiều thành viên hơn, sinh viên khóa trước sẽ có thêm bạn mới, tân sinh viên sẽ được học tập ở môi trường học tập và rèn luyện tốt.

 

KIM PHƯỢNG – MINH TUẤN

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags