Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

Cỏ May – Vẹn tròn những nghĩa cử cao đẹp

January 12, 2017

 

             Vào ngày 8/01/2017, trong màu áo thiên thanh đầy hy vọng, gần 200 sinh viên của ký túc xá Cỏ May cùng nhau tham dự buổi sinh hoạt đầu tiên của năm mới – năm 2017. Từng ánh mắt lấp lánh xen lẫn chút bất ngờ khi lần đầu cùng khoác lên mình chiếc áo đồng phục của ngôi nhà đầy tình yêu thương này, mọi thứ dường như đã quá đủ đầy cho những hứa hẹn của một khởi đầu đầy may mắn.

             Mở đầu buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên rất hồ hởi trong các trò chơi tập thể. Chính những hoạt động như thế này đã níu gần 200 con người từ mọi miền đất nước sát lại gần nhau hơn. Chúng tôi hiểu nhau hơn, có được những khoảnh khắc đáng trân quý nhất của thời sinh viên.

 

                  Chương trình bắt đầu bằng phần phát biểu của bạn Lê Minh Tuấn – trưởng ban sinh viên tự quản KTX Cỏ May. Vẫn với phong thái thân thiện và ôn hòa của mình, bạn đã gửi đến cho các bạn sinh viên những thông tin đầy hữu ích. Trong năm mới này, ký túc xá sẽ tăng cường và đảm bảo cho sinh viên về điều kiện sống ổn định hơn. Ban quản lí sẽ cho người đến diệt muỗi định kỳ.                        Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất mà Cỏ May hướng đến vẫn là nhu cầu học tập của các sinh viên. Vì lẽ đó, các bạn sẽ được phát 1 form thông tin về định hướng nghiên cứu và những mục tiêu, mong muốn đối với ngành mà mình đã chọn. Các bạn sẽ gửi về để Ban quản lí khảo sát tình hình, từ đó tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

 

Bạn Lê Minh Tuấn – Trưởng ban sinh viên tự quản. (Ảnh: H. Đức)

 

               Tiếp tục chương trình là những lời chia sẻ đầy thân tình của cô Nguyễn Thị Nhung – trưởng ban quản lí KTX Cỏ May. Cô đã không khỏi hạnh phúc khi nhìn thấy cả hội trường đều ngập tràn một màu xanh hy vọng, màu xanh của những niềm tin mới, của những khát khao cháy bỏng đang chực trào trong lòng ngực của các bạn sinh viên và còn của cả cô nữa. Trong phần chia sẻ của mình, cô đã rất từ tốn nhắc các bạn nhớ kiểm tra lại số tiền học phí mà cô đã chuyển khoản từ ngày 29/12/2016. Cô ân cần dặn dò mọi người nên giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, những bạn sinh viên năm 1 đang chuẩn bị đóng học phí HK2, nên gửi lại cho cô bảng kê khai chi tiết về các tín chỉ học phần mà các bạn đã đăng kí. Còn đối với các bạn sinh viên năm 2,3 thì gửi bảng điểm HK1 về cho Ban quản lí. Ban quản lí sẽ cân nhắc và hỗ trợ hợp lí nhất có thể.

 

Cô Nguyễn Thị Nhung – Trưởng Ban quản lí KTX Cỏ May. (Ảnh: H. Đức)

 

             Đến với Cỏ May, chúng tôi không chỉ đến với một ký túc xá đơn thuần, mà là đến với một “gia đình” đúng nghĩa. Chúng tôi luôn được tạo mọi cơ hội tốt nhất trong quá trình thực hiện ước mơ của mình. Và Cỏ May – nơi đã chắp cánh cho chúng tôi đủ tự tin và dũng khí để vẫy vùng trong những vòm trời tươi sáng mà trước đây, ngay cả mơ thôi, chúng tôi còn không dám nghĩ đến.

Ảnh: H. Đức

 

               Ngày sinh hoạt đầu năm này, KTX Cỏ May rất vinh dự khi được đón tiếp thầy Trần Đình Lý – Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông Lâm. Thầy rất nồng hậu khi nhận được những tràng pháo tay cùng những cử chỉ háo hức của các bạn sinh viên dành cho mình. Thầy chia sẻ đầy thân tình những cảm xúc về những ngày đầu của kế hoạch xây dựng nên KTX, thầy còn truyền đạt cho chúng tôi những vốn sống hữu ích. Và điều bất ngờ thầy mang đến cho sinh viên KTX Cỏ May là những món quà hết sức ý nghĩa. Thầy thương những hoàn cảnh còn lắm gian truân, xót những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn mãnh liệt vươn mình lên từ nghiệt ngã cuộc đời để thay màu cuộc sống.

Thầy Trần Đình Lý – Trưởng Phòng Đào tạo ĐH Nông Lâm. (Ảnh: H.Đức)

 

                Phần quà thầy mang đến là 1 chiếc laptop dành cho bạn Diễm Hằng (SV năm II trường ĐH Nông Lâm), cô bạn vừa mới mất đi người cha kính mến. Đây sẽ là động lực rất lớn để bạn tiếp tục con đường học vấn, để lo cho gia đình và khiến cha của mình ở một nơi xa xôi nào đó sẽ tự hào vì có được một cô con gái thành đạt. Hai bạn sinh viên khác cũng được nhận 2 quyển sách về nghiên cứu cây ăn quả rất có ích cho việc học tập và trau dồi thêm kiến thức của các bạn.

Ảnh: H.Đức

 

          Chúng tôi còn nhớ rất rõ lời thầy chia sẻ: “Thầy mong rằng một ngày không xa, khi quay trở lại, có thể mang đến nhiều phần quà hơn nữa cho những hoàn cảnh đang ngồi bên dưới. Vì thầy mong sẽ không còn rào cản nào có thể ngăn bước của các em”. Đối với chúng tôi, sự hiện diện của thầy Đình Lý, lời chia sẻ của thầy và những gì thầy mang đến sẽ còn đọng lại mãi trong tâm hồn mỗi sinh viên KTX Cỏ May.

Ảnh: H. Đức

 

                 Buổi sinh hoạt đầu năm khép lại với nhiều cảm xúc, hạnh phúc có, xúc động có, biết ơn có, ngưỡng mộ có,… Khi cùng thầy Lý và cô Nhung chụp ảnh lưu niệm, trong ánh mắt của các bạn sinh viên KTX Cỏ May vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc đong đầy. Chúng tôi -  những hoàn cảnh kém may mắn vô tình được gặp nhau dưới mái nhà Cỏ May, nơi đây, chúng tôi được sống trọng vẹn nhất những tháng ngày của tuổi thanh xuân, được cháy hết mình những nhiệt huyết tuổi trẻ. Dù mai này, khi chia xa, ắt hẳn, trong mỗi trái tim của mỗi con người ở đây sẽ lưu giữ mãi trong mình những ký ức đẹp nhất về KTX Cỏ May – nơi vẹn tròn những nghĩa cử cao đẹp.

 

Ảnh: H. Đức

 

Bài viết: Diệu Thu

Ban Sự Kiện – Truyền Thông KTX Cỏ May

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags