Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG TẠI KÝ TÚC XÁ CỎ MAY

January 4, 2017

                Vừa qua, vào lúc 6h30’, tối 25/12, trong không khí ấm áp của ngày Giáng sinh, buổi sinh hoạt chủ nhật của Ký Túc Xá Cỏ May đã diễn ra thành công tốt đẹp.

                  Nội dung của buổi sinh hoạt được chia thành nhiều phần.

               Mở đầu, anh Lê Minh Tuấn – Trưởng Ban SVTQ KTX, đã triển khai một số vấn đề trong tuần sắp tới: Thành lập quỹ tạo kinh phí hỗ trợ tổ chức các hoạt động, khuyến khích sinh viên tham gia các câu lạc bộ của KTX, nhắc nhở các bạn giữ gìn sức khỏe trong mùa thi, một số lưu ý về buổi tổ chức đón năm mới sắp đến (31/12).

                  Trong ngày sinh hoạt rất đặc biệt này, các bạn sinh viên còn được gặp gỡ anh Phạm Minh Thiện – một trong những người hết sức tâm huyết với việc giáo dục các bạn sinh viên tại KTX Cỏ May. Trong lời nhắn nhủ của mình với các bạn, anh Thiện có nhắc đến tâm nguyện của cha anh là Bác Phạm Văn Bên – người lập ra KTX Cỏ May – rằng, Bác muốn các bạn trở thành người tốt trước khi trở thành người tài. Và anh luôn cố gắng hoàn thành tâm nguyện ấy của Bác bằng cách đích thân mời các diễn giả đến nói chuyện với sinh viên KTX Cỏ May về giá trị sống. Anh Thiện cũng hứa sẽ sắp xếp thời gian để có thể đến trò chuyện một buổi với các bạn về những điều tốt đẹp trong cuộc đời. Chắc chắn đó sẽ là buổi trò chuyện thật thân tình và ý nghĩa.

                Tiếp theo, anh Võ Nguyên Khôi – đại diện công ty Cỏ May đã có dịp quay trở lại và chia sẻ với các sinh viên về chủ đề: “Thử tìm hiểu những khả năng vô hạn của bản thân”, nằm trong chuỗi chuyên đề “Giá trị sống” của KTX. Theo anh, khả năng vô hạn của mỗi người chính là năng lực phá vỡ những rào cản làm hạn chế bản thân phát huy tài năng, hay nói cách khác là năng lực phát triển bản thân.

                   Bàn về vấn đề này, anh đã đưa ra và phân tích một số tấm gương tiêu biểu: Socrates – cha đẻ của nghệ thuật hùng biện, nhà bác học Anbe Anhxtanh và Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đỉnh Chi với bài phú “Bông sen trong giếng ngọc”.

                     Qua những chia sẻ và trao đổi của mình, anh Khôi đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc hiểu rõ bản thân mình cũng như đúc kết kinh nghiệm: Hãy từ bỏ con người tầm thường, nhút nhát, e ngại, con người với những hạn chế của ngày hôm qua, để tái sinh thành con người mới hôm nay, tích cực và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Đồng thời, anh cũng thể hiện mong muốn và tâm huyết của bản thân cũng như của tất cả những người đang quan tâm đến các bạn sinh viên KTX Cỏ May: “Chính các em, những người phá vỡ rào cản, mới trở thành nhân tài được”.

                  Khép lại bài nói chuyện về giá trị sống của anh Võ Nguyên Khôi, toàn thể những thành viên trong KTX cùng hòa chung vào không khí vui vẻ, sôi động và ấm áp của đêm Giáng Sinh với những trò chơi, điệu nhảy và những món quà của các sinh viên trao cho nhau. Đặc biệt, mỗi phòng còn nhận được quà tặng bất ngờ từ cô Oanh (mẹ của anh Minh Thiện) là một ổ bánh Giáng Sinh thật tuyệt vời.

                Có lẽ, không khí ấm cúng này của KTX đã hứa hẹn và gieo vào lòng mỗi người một năm mới an lành và thành công.

 

             Các món quà của cô Oanh (vợ Bác Bên) thật thật đẹp và hấp dẫn đã được chuẩn bị sẵn sàng để ăn mừng đêm của NIỀM VUI và ÁNH SÁNG.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết: Kim Phượng

Ảnh: Minh Đức

Nhóm Truyền Thông KTX Cỏ May

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags