Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

Ký Túc Xá Cỏ May - Chào Năm Mới 2017

January 5, 2017

                  Vào lúc 18h, tối ngày 31.12.2016 vừa qua, Ký túc xá (KTX) Cỏ May đã tổ chức thành công chương trình tất niên và chào đón năm mới 2017

                  Tham dự chương trình, có sự góp mặt của các khách mời: cô Nguyễn Thị Oanh vợ của bác Phạm Văn Bên, người đã sáng lập ra KTX Cỏ May; PGS.TS Phạm Văn Hiền (Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Nông Lâm TP.HCM); cô Vũ Kim Hạnh (Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Kinh doanh doanh nghiệp vừa & nhỏ; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao; nguyên Nhà báo – Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ), các thầy cô của Trường ĐH Nông Lâm, cùng với sự hiện diện của Ban Quản Lý, Ban Sinh Viên Tự Quản và gần 200 sinh viên đang sinh hoạt và học tập tại KTX.

                   Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Nhung – Trưởng Ban Quản lý KTX Cỏ May - phát biểu khai mạc chương trình tất niên 2016 và đón chào năm mới 2017. khái quát các hoạt động của ký túc xá từ tháng 9/2016 đến nay, nêu ra những điểm tích cực và  hạn chế, tuyên dương các bạn sinh viên đã nổ lực học giỏi và có hoạt động xã hội tốt theo đúng tôn chỉ bác Phạm Văn Bên đã tâm huyết: “Tiếp bước sinh viên nghèo, học giỏi”.  

                    Thầy Phạm Văn Hiền, cô Vũ Kim Hạnh đã bày tỏ những tình cảm , sự quan tâm sâu sắc đến KTX Cỏ May,một loại hình ký túc xá đặc biệt, về con người đặc biệt, bác Phạm Văn Bên, hiện thân của sự tử tế, đã hết lòng với cuộc sống học tập của sinh viên, với  mong mỏi ươm mầm tài năng  và đức độ cho lớp trẻ bắt đầu từ dự án ký túc xá sinh viên. Thầy Hiền và cô Hạnh còn đưa ra những lời khuyên chân thành về động cơ và  thái độ học tập, rèn luyện đúng đắn của các sinh viên trong KTX.

 

                                                                                  Cô Vũ Kim Hạnh

                   Cả hội trường như lắng lại khi giọng hát của cô Oanh, vợ của bác Bên cất lên; nghẹn ngào, xúc động khi mỗi ca từ của bài hát đều nói về bác Bên, người đã từng trăn trở  về cuộc sống và học tập của sinh viên nghèo học giỏi rất cần sự động viên và giúp đỡ của xã hội.

 

                  Các tiết mục văn nghệ cũng được các bạn sinh viên chuẩn bị kĩ lưỡng, từ trang phục, giọng hát cho đến phong cách biểu diễn. Các bạn đã chứng minh được rằng, ngoài học giỏi, sinh viên KTX Cỏ May còn hoạt động rất tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ và KTX luôn tạo mọi điều kiện để các bạn phát huy hết sở trường của mình. Nếu các bạn không thể quên giọng hát ngọt ngào của các bạn sinh viên qua các bài hát dân ca, các bài hát về mùa xuân thì cũng không thể rời mắt khỏi các điệu múa dân tộc của các bạn sinh viên người Khmer. Tất cả đã cùng nhau góp phần rất lớn cho sự thành công của chương trình.

 

 

               Sinh viên còn được nghe lời tâm sự của bạn Ngọc Hà bày tỏ ước mơ cho năm mới 2017. Bạn trải lòng mình về hoàn cảnh gia đình, về sự cố gắng để có thể tiếp tục đến trường như ngày hôm nay. Bạn bày tỏ lòng biết ơn chân thành của bạn đối với bác Bên và gia đình, để bạn được tiếp tục học tập và từng bước tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

                  Để thể hiện lòng biết ơn cũng như sự trân trọng đối với tình cảm và tâm huyết của bác Bên và gia đình, anh Lê Minh Tuấn – Trưởng Ban Tự Quản Sv KTX đã đại diện gần 200 sinh viên gửi lời tri ân cũng như món quà tự làm của các sinh viên đến cô Oanh. Ngoài ra, bài phát biểu bằng tiếng Anh của bạn Hồng Anh – đại diện câu lạc bộ tiếng Anh của KTX và những lá thư Ước Nguyện Đầu Năm khác của các bạn sinh viên trong KTX đã phần nào nói lên sự biết ơn chân thành, sự gắn bó của các bạn sinh viên đối với KTX Cỏ May.

                   Chương trình diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ và bữa tiệc buffet ấm áp, đầy đủ các món ăn ngon. Các bạn ngồi lại bên nhau trò chuyện, cùng nhau ăn uống, kể cho nhau nghe những câu chuyện trên giảng đường, chụp những bức ảnh kỉ niệm và cùng nhau đón một mùa xuân ấm cúng xa gia đình. Trong không khí vui tươi này, các bạn còn được tham gia các trò chơi đầy hào hứng do Ban Tự Quản sinh viên KTX tổ chức.

 

 

 

 

 

                  Trước thềm năm mới 2017, đây thật sự là một chương trình rất có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên KTX Cỏ May. Đây là dịp để các bạn nhìn lại và tri ân sâu sắc đến những người đã giúp đỡ các bạn trong hành trình tìm đến ước mơ, là dịp để các bạn trò chuyện và hiểu về hoàn cảnh nhau hơn, cùng nhau quyết tâm gặt hái những thành công trong cuộc sống. Cùng chúc cho tất cả các bạn sinh viên của chúng ta Năm Mới thật nhiều sức khỏe, học giỏi và hoạt động tốt các phong trào để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, cha mẹ và đặc biệt nhất là của gia đình bác Phạm Văn Bên.

 

Bài viết: Thạch Thị Hậu – Kim Phượng

Hình ảnh: Minh Đức

Ban Sự Kiện – Truyền Thông KTX Cỏ May

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags