Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

Sinh hoạt cuối tuần ngày 4-12-2016

December 15, 2016

HIỂU BIẾT CHÍNH BẢN THÂN MÌNH ĐỂ CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Được sinh ra và lớn lên trên cuộc đời này có lẽ đã là một diễm phúc lớn lao của mỗi chúng ta. Nhưng nếu sinh ra chỉ để sống một cuộc đời vô nghĩa, tối đen và xám xịt thì diễm phúc lớn lao kia lại trở thành một bi kịch chua xót. Vậy thế nào là cuộc sống không vô nghĩa hay “cuộc sống tốt đẹp hơn”? Tất cả đều được anh Võ Nguyên Khôi (đại diện Công ty Cỏ May) chia sẻ rất nhiều trong buổi sinh hoạt cuối tuần của gần 200 bạn sinh viên Ký Túc Xá (KTX) Cỏ May vào ngày Chủ Nhật 4/12 vừa qua, trong chút lành lạnh của những đợt gió đông sắp tràn về và trong tình người ấm áp của đại gia đình Cỏ May chúng tôi…

Mở đầu buổi sinh hoạt, chúng tôi được lắng nghe những lời dặn dò ân cần của cô Nhung, người luôn theo dõi mọi hoạt động của KTX và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc xây dựng nề nếp và tự quản để KTX ngày một tốt đẹp hơn.

Sau đó, không khí trở nên náo nhiệt hơn với bài test của anh Khôi dành cho chín bạn được mời lên sân khấu. Mỗi bạn đều được phát một tờ giấy trắng và cùng thực hiện theo lời chỉ dẫn của anh Khôi, nhưng những sản phẩm các bạn làm ra lại hoàn toàn khác nhau.

 Qua bài test và qua suốt buổi nói chuyện, chúng tôi dần nhận ra và thấm thía những lời chia sẻ của anh: “Và bất cứ việc gì mình làm trong cuộc sống, kể cả trong học tập, khi chúng ta không thực sự tập trung chú ý thì kết quả sẽ không bao giờ đạt như ý…”. Như một người anh trong gia đình, anh Khôi đã chia sẻ rất “nhiệt tình” và “chân tình” tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm hữu dụng trong cuộc sống hôm nay cho đàn em thơ là chúng tôi.  

 “Điều quan trọng không phải là chúng ta sống được bao lâu mà chúng ta sống như thế nào” (Bailey). Để trả lời được câu hỏi “sống như thế nào?” quả thực là rất khó, nhưng chúng tôi đã dần hiểu và nhận ra từ chính chủ đề đầu tiên trong buổi gặp gỡ với anh Khôi. Ấy là “Hiểu biết chính bản thân mình để cuộc sống tốt đẹp hơn”. Cuộc sống tốt đẹp ấy đâu chỉ cho riêng bản thân mình nhưng còn cho cuộc sống của người khác… Một cuộc sống có ý nghĩa, một cuộc sống đẹp nghĩa là biết đặt ra những câu hỏi cho bản thân, tự vấn chính bản thân để tìm thấy những thứ mình thích, mình mong muốn, nhận ra từng ưu điểm để phát huy, từng nhược điểm để cải thiện, thắp lên ngọn lửa Chân- Thiện- Mĩ và dần hạn chế những gì chưa tốt của chính mình để hoàn thiện bản thân, để trở thành những bông hoa của xã hội. Đó cũng chính là mong muốn của anh Khôi, của cô Nhung, của Ban Quản Lí KTX và cũng là của bác Bên thương yêu của chúng ta…

                                                                                                             

Bài viết: Thanh Thảo

Ảnh: Minh Đức

Nhóm Truyền Thông – KTX Cỏ May

 

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags