Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

BUỔI SINH HOẠT TỐI CHỦ NHẬT 11/12/2016 TẠI KTX CỎ MAY

December 15, 2016

Vào lúc 18h30’ tối Chủ nhật ngày 11/12/2016, tại Ký Túc Xá (KTX) Cỏ May (khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM) đã diễn ra buổi sinh hoạt chung với sự tham gia của Ban Quản lý và gần 200 sinh viên trong KTX. Đặc biệt, buổi sinh hoạt còn có sự hiện diện của diễn giả Lương Văn Hà – khách mời của công ty TNHH Cỏ May – Lai Vung.

 

Mở đầu buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Nhung - Trưởng Ban Quản lý KTX Cỏ May thông qua kết quả bầu chọn (diễn ra vào tối 8/12) và giới thiệu Ban sinh viên tự quản KTX (BSVTQ) năm học 2016-2017 gồm 5 thành viên: Lê Minh Tuấn (Trưởng ban, Ban văn thể mỹ), Trịnh Thị Diễm Sương (Phó ban, Ban thi đua), Nguyễn Minh Nghĩa (Uỷ viên, Ban sự kiện & truyền thông), Đặng Văn Khoa (Uỷ viên, Ban học tập & nghiên cứu khoa học), Trịnh Hồng Vấn (Uỷ viên, Ban văn thể mỹ).

 

Tiếp đến, anh Lương Văn Hà đã có cuộc trao đổi gần gũi với các sinh viên về chủ đề “Giá trị và Thành công” – nằm trong chuỗi chuyên đề về kỹ năng sống của KTX.

Bài nói chuyện của anh đã giúp các bạn sinh viên thấu hiểu hai vấn đề: “The same product can have different values to different people and different situations” (Tạm dịch: Cùng một sản phẩm giống nhau nhưng có giá trị khác nhau đối với những người khác nhau và những hoàn cảnh khác nhau) và “Because you are part of the universe and this universe belongs to you” (Tạm dịch: Bởi vì bạn là một phần của thế giới và thế giới này có liên quan tới bạn). Từ hai ý tưởng này, các bạn có thể tự vấn bản thân: “Tại sao tôi chưa thành công?” và “Hành vi của tôi liên quan gì tới sự thành công của tôi trong hiện tại và tương lai?”. Việc trả lời nghiêm túc hai câu hỏi này sẽ giúp các bạn sinh viên thành công hơn với sự lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người và chia sẻ giá trị mà bản thân tạo dựng được cho những người xung quanh và cho thế giới.

 

Bên cạnh đó, anh Hà cũng có những khoảnh khắc lưu lại hình ảnh thân mật cùng các bạn sinh viên KTX Cỏ May.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí ấm áp nhưng cũng không kém phần nghiêm túc và sôi nổi bởi những ánh mắt chăm chú và những tràng vỗ tay của các bạn sinh viên. Khép lại buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa là lời cảm ơn dành cho vị khách mời của anh Lê Minh Tuấn

- Trưởng BSVTQ - trong tiếng vỗ tay giòn giã của các bạn sinh viên.

 

                                                                                                            Bài viết: Kim Phượng

 

Ảnh: Kim Phượng, Minh Nghĩa

 

Ban sự kiện & truyền thông KTX Cỏ May

 

Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags